APP NAP TRÊN MACBOOK ĐÂY LÀ LÝ DO VÌ SAO TÔI CHỌN MACBOOK - Cửa hàng Macbook Trí Tiến

APP NAP TRÊN MACBOOK ĐÂY LÀ LÝ DO VÌ SAO TÔI CHỌN MACBOOK

Một số chương trình dọn dẹp máy như CClener có thể xoá các tệp tạm và giải phóng dung lượng lưu trữ nhưng tuyệt nhiên không thể làm MacBook chạy nhanh hơn. Vì thế, nếu Macbook bị chậm, hãy thử đọc bài viết của Thủ thuật Macbok để hiểu hơn về tính năng App Nap Trên Macbook nhé.

App Nap Trên Macbook đây là lý do vì sao tôi chọn MacBook

Những chương trình khi đang sử dụng bị che bởi mỗi chương trình khác tại màn hình sẽ được hệ điều hành đưa vào chế độ App Nap, ứng dụng sẽ ngưng làm việc. Đây là phương thức mà Apple áp dụng để giảm bớt thiểu mạch tài nguyên (RAM, CPU, truy xuất ổ cứng) chương trình bắt đầu không dùng làm ảnh hưởng tới thời lượng dùng pin máy Macbook.

App Nap Trên Macbook đây là lý do vì sao tôi chọn MacBook-h1

Trong trường hợp, bạn có thể phải sử dụng 1 ứng dụng hoạt động liên tục, bạn đọc sẽ cần dùng thủ thuật sau đó để ngăn ngừa hệ yếu tố hành đưa nó vào App Nap.

Hiện tại chưa nhận được nhiều ứng dụng hỗ trợ App Nap, tuy nhiên sau này sẽ có rất nhiều. Trong trường hợp, bạn có thể phải sử dụng 1 ứng dụng hoạt động liên tục, bạn đọc sẽ cần dùng thủ thuật sau đó để ngăn ngừa hệ yếu tố hành đưa nó vào App Nap.

1. Mở Finder -> Applications.

2. Bấm có thể chuột vào phần mềm, bấm Get Info.

3. Di chuột tới Prevent App Nap và giữ Prevent App Nap

App Nap Trên Macbook đây là lý do vì sao tôi chọn MacBook-h2

Mở Finder -> Applications.

Khi app đã chạy lên, bạn nhấn vào cột % CPU để sắp xếp lại thứ tự các tiến trình đang chạy theo mức độ sử dụng vi xử lý. Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy có một hoặc vài tiến trình chiếm đến 80-90% CPU thì bạn có thể tắt nó đi để giải tỏa căng thẳng cho máy. Lưu ý rằng chỉ tắt nếu tiến trình hoặc app nếu đó là ứng dụng bạn đang không dùng, còn nếu đang xài một app nào đó cần tải nặng như phần mềm dựng phim, game, trình xử lý ảnh… thì không sao cả, bạn vẫn đang sử dụng nó cơ mà chứ có phải là lỗi lầm gì đâu.

ĐỂ TẮT TIẾN TRÌNH HOẶC APP, CHỌN VÀO NÓ TRONG ACTIVITY MONITOR, SAU ĐÓ NHẤN NÚT DẤU X Ở GÓC TRÊN CỬA SỔ.

Bạn cũng có thể thực hiện tương tự để xem liệu có app nào đang ăn quá nhiều RAM, đang đọc ghi liên tục vào ổ cứng hay quá nhiều băng thông mạng mà không cần đến hay không thì có tắt đi, tuy nhiên thao tác này thường không cần thiết do hệ điều hành sẽ có cơ chế tự động xử lý. Chỉ khi có vấn đề gì đó và việc chậm máy kéo dài thì bạn mới cần can thiệp thủ công.

TẮT ỨNG DỤNG

Nghe đơn giản nhỉ, nhưng với OS X thì khi bạn đóng một cửa sổ (hoặc nhấn Command + W) thì hầu hết các app vẫn còn đang chạy chứ không ngừng hẳn như bên Windows. Thường thì chuyện này chẳng gây ra vấn đề gì, nhưng nếu máy Mac của bạn tự nhiên chậm thì bạn có thể tắt hẳn một số app không còn xài nữa.

Cách làm thì đơn giản thôi, bạn có thể nhìn vào thanh dock của máy, sau đó nhấn phải chuột vào các app muốn tắt và chọn Quit. Những lần sau, nếu bạn muốt tắt hẳn app sau khi xài xong thì có thể ấn Command + Q thay vì Command + W.

KIỂM TRA CÁC ỨNG DỤNG CHẠY CÙNG HỆ ĐIỀU HÀNH

Nếu máy của bạn thường chậm ngay sau khi mới mở lên thì nhiều khả năng nó phải kéo theo quá nhiều app lúc khởi động. Những phần mềm này gọi là startup programs và bên Windows cũng có cái tương tự. Để quản lý những app dạng này, bạn có thể vào System Preferences > User & Groups > chọn tài khoản của bạn > chọn tiếp Login Items. Lưu ý, có thể bạn sẽ cần phải nhấn vào biểu tượng ổ khóa trước khi thực hiện bất kì thay đổi nào do đây là một cơ chế bảo mật của OS X.

Trên đây bài viết giới thiệu App Nap Trên Macbook. Hãy chia sẻ nếu bài viết này có ích. Và bạn cũng đừng quên ghé thăm Linh Kiện Macbook thường xuyên để nhận được nhiều tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Bài viết liên quan
Chương trình khuyến mại
16/01/2021
Chương Trình Khuyến Mại SỐC MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIẢM GIÁ MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI SỐ 56, NGÕ 133 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI SURFACECU.COM.VN GIẢM GIÁ "SỐC" NHƯ SAU: Các bạn nếu dùng làm thiết kế đồ họa thì không thể bỏ qua dòng ...
02 05/2019
13 04/2019
Tin công nghệ
Thay dây sạc macbook lấy ngay sau 15 phút tại Hà Nội
Khi chiếc sạc macbook của bạn bị lỗi, khoan hãy vứt đi để mua sạc mới khác, vì chi phí mua sạc mới rất đắt đỏ, trong khi đó chúng ta có thể tận dụng mang đi sửa, hoặc chỉ ...
Macbook tựu trường – muôn vàn ưu đãi
𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐮̛̣𝐮 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 - 𝐌𝐮𝐨̂𝐧 𝐯𝐚̀𝐧 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 >>>𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲: m.me/macbooktritien Chào đón sinh viên quay trở lại trường học 𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐫𝐢́ 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧 gửi đến các tín đồ MÊ Macbook chương trình khuyến mãi giảm giá + Tặng quà vô cùng ...
7 lý do khiến macbook trở thành dòng laptop văn phòng được yêu thích nhất
+ 𝗹𝘆́ 𝗱𝗼 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗺𝗮𝗰𝗯𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗿𝗼̛̉ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝗹𝗮𝗽𝘁𝗼𝗽 𝘃𝗮̆𝗻 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 Macbook hiện nay là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho dân văn phòng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà Macbook ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất