CÁCH ĐỔI MÀU THƯ MỤC TRÊN MAC OS - Cửa hàng Macbook Trí Tiến

CÁCH ĐỔI MÀU THƯ MỤC TRÊN MAC OS

Cách đổi màu thư mục trên Mac OS

Nếu cảm thấy nhàm chán với màu xanh mặc định của thư mục trên Mac OS thì dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể đổi màu đó theo ý thích của mình.

1/ Tạo một thư mục mới nếu bạn không muốn đổi màu của thư mục có sẵn.
2/ Bấm chuột phải vào thư mục bạn muốn và chọn Get Info.

Đang tải doi_mau_thu_muc_mac_tinhte_01.png…


3/ 
Ở phía trên của hộp thoại hiện ra, bạn sẽ thấy biểu tượng của thư mục nằm kế bên tên của nó. Click chuột vào biểu tương này, sau đó trên thanh menu, bấm chọn Edit -> Copy hoặc bấm Cmd + C.

Đang tải doi_mau_thu_muc_mac_tinhte_02png.png…

4/ Mở ứng dụng Preview lên. Nếu không thấy nó ở đâu thì bấm tổ hợp phím Cmd + Space để mở Spotlight, gõ vào Preview và nhấn Enter.

Đang tải doi_mau_thu_muc_mac_tinhte_05.png…

5/ Khi Preview đã được mở lên, trên thanh menu chọn File -> New from Clipboard. 

6/ Click vào nút Show Markup Toolbar để thanh công cụ bên dưới hiện lên.

Đang tải doi_mau_thu_muc_mac_tinhte_03.jpg…

7/ Tìm đến mục Adjust Color và click vào nó.

Đang tải doi_mau_thu_muc_mac_tinhte_04.jpg…

8/ Phía bên phải sẽ hiện ra một cái bảng với nhiều thanh kéo, khi đó bạn có thể điều chỉnh màu của thư mục cho đến khi cảm thấy vừa ý.

Đang tải doi_mau_thu_muc_mac_tinhte_06.png…

9/ Khi đã xong, trên thanh menu bạn chọn vào Edit – Select All hoặc ấn tổ hợp phím Cmd + A.
10/ Bấm tổ hợp phím Cmd + C để copy thư mục có màu mới đã tạo.
11/ Quay trở lại mục Info đã mở lên ở bước đầu tiên. Click vào biểu tượng của thư mục một lần nữa và nhấn Cmd + V để Paste màu mới mà bạn đã chọn vào.

Đang tải doi_mau_thu_muc_mac_tinhte_07.png…

Để đơn giản hoá quá trình, trong hướng dẫn này, Preview đóng vai trò như 1 công cụ để tạo ra “cái áo” mới cho thư mục bạn muốn. Để có thể tạo ra nhiều màu sắc hơn cho thư mục, bạn có thể dùng Photoshop để can thiệp. Nghĩa là từ bước 1 đến bước 3 vẫn làm y nguyên, đến phần 4 thay vì mở Preview thì bạn mở Photoshop lên, đổi màu cho thư mục và tiếp tục các bước 9,10,11. Mong rằng hướng dẫn này hữu ích đối anh em. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết và chúc vui vẻ.

Bài viết liên quan
Chương trình khuyến mại
16/01/2021
Chương Trình Khuyến Mại SỐC MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIẢM GIÁ MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI SỐ 56, NGÕ 133 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI SURFACECU.COM.VN GIẢM GIÁ "SỐC" NHƯ SAU: Các bạn nếu dùng làm thiết kế đồ họa thì không thể bỏ qua dòng ...
02 05/2019
13 04/2019
Tin công nghệ
Thay dây sạc macbook lấy ngay sau 15 phút tại Hà Nội
Khi chiếc sạc macbook của bạn bị lỗi, khoan hãy vứt đi để mua sạc mới khác, vì chi phí mua sạc mới rất đắt đỏ, trong khi đó chúng ta có thể tận dụng mang đi sửa, hoặc chỉ ...
Macbook tựu trường – muôn vàn ưu đãi
𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐮̛̣𝐮 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 - 𝐌𝐮𝐨̂𝐧 𝐯𝐚̀𝐧 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 >>>𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲: m.me/macbooktritien Chào đón sinh viên quay trở lại trường học 𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐫𝐢́ 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧 gửi đến các tín đồ MÊ Macbook chương trình khuyến mãi giảm giá + Tặng quà vô cùng ...
7 lý do khiến macbook trở thành dòng laptop văn phòng được yêu thích nhất
+ 𝗹𝘆́ 𝗱𝗼 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗺𝗮𝗰𝗯𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗿𝗼̛̉ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝗹𝗮𝗽𝘁𝗼𝗽 𝘃𝗮̆𝗻 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 Macbook hiện nay là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho dân văn phòng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà Macbook ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất