CÁCH KHẮC PHỤC MACBOOK MỚI NHƯNG DÙNG NHANH HẾT PIN - Cửa hàng Macbook Trí Tiến

CÁCH KHẮC PHỤC MACBOOK MỚI NHƯNG DÙNG NHANH HẾT PIN

Cách Khắc Phục Macbook Mới Nhưng Dùng Nhanh Hết Pin

Như tiêu đề, mình thấy nhiều người dùng Macbook thường hay than vãn rằng chiếc Macbook mới cấu của họ thường rất nhanh hết Pin dù mua mới 100%. Mình là người dùng MacOS cũng được vài năm nên mình cũng có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ với anh em về tình trạng này nhé:

upload_2018-8-17_20-35-0.jpeg

1. HÃY TẮT “FILEVAULT”

Bạn có thể sử dụng FileVault để mã hóa thông tin trên máy Mac. FileVault mã hóa dữ liệu trên ổ đĩa khởi động để người dùng, ứng dụng hoặc tiện ích trái phép không thể truy cập vào thông tin của bạn. (Nguồn: Apple)

Chính vì FileVault sẽ liên tục mã hoá dữ liệu của bạn nên nó có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm hơn và tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Nếu như bạn không có dữ liệu nào quá nhạy cảm hoặc quan trọng tới mức công ty của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu những dữ liệu đó bị lộ ra ngoài thì bạn nên tắt FileVault đi.

Cách TẮT FILEVAULT TRÊN MACOS:

Bạn hãy lần lượt nhấn vào logo  -> System Preferences… và Security & Privacy. Chọn sang thẻ FileVault.

 

upload_2018-8-17_20-40-39.png
upload_2018-8-17_20-41-22.png

Như các bạn quan sát trên hình thì mình đã tắt FileVault trên ổ đĩa khởi động. Bạn cần phải mở khoá an toàn để có thể tắt FileVault nhé.

Lưu ý: Việc bật/tắt FileVault có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian (thường thì 4-10 tiếng) tuỳ theo dữ liệu của bạn. Chính vì vậy hãy cân nhắc nguồn điện để cho việc bật/tắt không bị gián đoạn.

2. KIỂM TRA CÁC APP CHẠY NGẦM

Không giống như Windows, khi các bạn click vào nút [x] màu đỏ bên góc trên bên trái của mỗi cửa sổ ứng dụng thì một số app có thể không thoát hoàn toàn mà chỉ tạm thời đóng lại thôi.

upload_2018-8-17_20-47-52.jpeg

Hãy thoát hoàn toàn ứng dụng mà bạn nghĩ sẽ không dùng tới nữa.

Ngoài ra, nhiều anh em hay render video, photo thường rất hay dùng những app giúp ngăn Macbook không chuyển về chế độ Ngủ/Sleep. Hãy kiểm tra và tắt các ứng dụng đó trước khi gập máy lại nhé.

3. KIỂM TRA CÁC KẾT NỐI NGOẠI VI

Các kết nối như Wifi, Bluetooth thường ít gây hao pin (hoặc trong mức độ cho phép) nhưng nếu bạn đang sử dụng một kết nối Wifi hay Bluetooth chập chờn thì cũng rất có thể đó là nguyên nhân gây hao pin cho chiếc Macbook của bạn.

upload_2018-8-17_20-43-17.png

Ngoài ra nếu bạn đang dùng Pin nhưng lại cắm thêm ổ cứng, USB, máy chiếu, TV,.. thì đó cũng là nguyên nhân gây nhanh hao pin.

4. CẬP NHẬT PHIÊN BẢN MỚI NHẤT CHO MACBOOK

Việc giữ cho các phần mềm cũng như MacOS luôn mới nhất cũng là một cách giúp chiếc Macbook của bạn cải thiện được phần nào việc hao Pin. Để có thể cập nhật cho MacOS, hãy vào Appstore -> chọn sang thẻ Update.

upload_2018-8-17_20-43-44.png

 

5. NGOÀI RA CÒN MỘT SỐ CÁCH KHÁC NHƯ SAU

  • Tắt đèn nền bàn phím trong môi trường đủ sáng. Chỉ cần đến đèn nền khi nào cả phòng tối thui :D
  • Giảm độ sáng màn hình tuỳ theo hoàn cảnh.
  • Máy mới mua, hoặc mới cài lại macOS hoặc mới nâng cấp macOS sẽ rất tốn pin trong 1, 2 ngày đầu. Lý do là macOS phải chạy Spotlight Indexing trên toàn bộ ổ đĩa. Khi nào nó chạy xong thì sẽ trở lại bình thường thôi :p
  • Đừng để máy quá nóng (do nhiệt độ môi trường chẳng hạn). Máy càng nóng thì quạt càng quay và càng tốn pin. Thiết kế của Macbook nói chung không cần dùng tới đế tản nhiệt đâu (mua phí tiền), chỉ cần cái gì kê máy lên cho mát mẻ thông thoáng là được.

 

Đó là một số kinh nghiệm của mình để hạn chế việc hao pin cho Macbook. Anh em còn có kinh nghiệm gì trong việc hạn chế hao pin trên Macbook thì chia sẻ cùng nhau nhé.

Bài viết liên quan
Chương trình khuyến mại
16/01/2021
Chương Trình Khuyến Mại SỐC MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIẢM GIÁ MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI SỐ 56, NGÕ 133 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI SURFACECU.COM.VN GIẢM GIÁ "SỐC" NHƯ SAU: Các bạn nếu dùng làm thiết kế đồ họa thì không thể bỏ qua dòng ...
02 05/2019
13 04/2019
Tin công nghệ
Thay dây sạc macbook lấy ngay sau 15 phút tại Hà Nội
Khi chiếc sạc macbook của bạn bị lỗi, khoan hãy vứt đi để mua sạc mới khác, vì chi phí mua sạc mới rất đắt đỏ, trong khi đó chúng ta có thể tận dụng mang đi sửa, hoặc chỉ ...
Macbook tựu trường – muôn vàn ưu đãi
𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐮̛̣𝐮 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 - 𝐌𝐮𝐨̂𝐧 𝐯𝐚̀𝐧 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 >>>𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲: m.me/macbooktritien Chào đón sinh viên quay trở lại trường học 𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐫𝐢́ 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧 gửi đến các tín đồ MÊ Macbook chương trình khuyến mãi giảm giá + Tặng quà vô cùng ...
7 lý do khiến macbook trở thành dòng laptop văn phòng được yêu thích nhất
+ 𝗹𝘆́ 𝗱𝗼 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗺𝗮𝗰𝗯𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗿𝗼̛̉ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝗹𝗮𝗽𝘁𝗼𝗽 𝘃𝗮̆𝗻 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 Macbook hiện nay là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho dân văn phòng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà Macbook ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất