CÁCH KIỂM TRA MACBOOK CÓ BỊ VIRUS HAY KHÔNG? - Cửa hàng Macbook Trí Tiến

CÁCH KIỂM TRA MACBOOK CÓ BỊ VIRUS HAY KHÔNG?

Cách kiểm tra Macbook có bị virus hay không?

Macbook có bị virus hay không? Con người còn bị virus tấn công thì không lý gì Macbook lại không bị. Tuy nhiên, mức độ bị nhiễm virus của Macbook thấp hơn các dòng laptop khác.

cach kiem tra macbook co bi virus hay khong hinh anh

Có thật Macbook có bị virus hay không

Macbook có bị virus không?

Sản phẩm của Apple luôn được đánh giá là có mức độ hoàn hảo cao cả về chất lượng lẫn kiểu dáng thiết kế, vậy Macbook có bị virus không?

Người dùng Macbook rất ít khi phản ánh Macbook Air, Macbook Pro bị nhiễm virus, hay mã độc như Windows

Tuy nhiên điều này không phải là máy hoàn toàn miễn nhiễm trước các mã độc.

Virus được hiểu là những mã độc, khi máy Macbook bị virus, những mã độc này sẽ thâm nhập sâu vào thiết bị, nó sẽ lấy cắp những thông tin có trong thiết bị.

 

Vì vậy người dùng cũng nên hết sức thận trọng, chú ý bảo vệ thiết bị Macbook tốt hơn để không bị đánh cắp những dữ liệu cần thiết trong máy tính.

Điều nguy hiểm là khi virus tấn công, nó sẽ xâm nhập vào thiết bị, làm cho chương trình hoạt động không đúng.

Ngoài ra còn xóa dữ liệu, hỏng hóc các ổ đĩa, và làm nhiều trò khiến cho người dùng khó chịu.

Không chỉ vậy chúng còn ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng, hoặc đột nhập vào máy để chiếm quyền kiểm soát gây phát tán virus nguy hiểm. Thậm chí chúng còn tống tiền bạn.

 

Cách kiểm tra macbook có bị virus hay không 1

Cách kiểm tra macbook có bị virus hay không

 

Nếu Macbook của bạn sử dụng các chương trình cài đặt bảo mật cho Macbook, hay thường xuyên truy cập các địa chỉ không rõ ràng thì nguy cơ bị virus còn cao hơn cả máy tính Windows.

Ngoài ra, do sử dụng một cổng cắm USB Type-C duy nhất cho cả hai chức năng chuyển dữ liệu và sạc pin nên khả năng Macbook bị nhiễm virus và phần mềm độc hại cũng cao hơn hẳn.

Làm thế nào để biết Macbook có virus không?

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Terminal

Để kiểm tra Macbook có bị virus hay không thì đầu tiên các bạn cần mở ứng dụng Terminali trên thiết bị của mình. Bạn có thể thực hiện nó bằng cách tìm kiếm trên công cụ thiết bị Macbook của mình.

Sau đó mở các ứng dụng và vào thư mục Utilities và tắt hết các phím tắt Terminali.

Sau khi bạn khởi động chương trình Terminal trên máy Mac bạn nhập lệnh sau: “defaults read /Applications/Safari.app/Contents/Info LSEnvironment”.

Khi đó thiết bị Macbook báo virus cho bạn biết Macbook có bị virus không.

Nếu máy không bị nhiễm virus bạn sẽ nhận được thông báo: The domain/default pair of (/Applications/Safari.app/Contents/Info, LSEnvironment) does not exist.

Còn nếu máy bị nhiễm virus thì sẽ không có thông báo nào cả. Khi đó bạn cần cài đặt phần mềm diệt virus cho Macbook lập tức.

CÀI ĐẶT PHẦN MỀM DIỆT VIRUS CHO MAC OS

Giờ thì chắc bạn đã rõ là Macbook có cần cài phần mềm diệt virus hay không. Bạn có thể tải về máy các ứng dụng diệt virus miễn phí hoặc có trả phí trên cửa hàng Mac App Store. Các phần mềm diệt virus tốt cho Macbook mà bạn có thể tham khảo như: BKAV, Intego Mac Internet Securit,…

CÁCH DIỆT VIRUS CHO MACBOOK

Sau khi tải xong các phần mềm nói trên về máy, các bạn mở phần mềm đó lên, sau đó nhấn quét và chọn các vùng cần quét virus. Bạn nên tiến hành quét toàn bộ thiết bị để có thể diệt sạch virus ẩn chứa trong các file. Nên làm việc này thường xuyên để đảm bảo bảo mật trên Macbook nhé!

Trên đây là thông tin chi tiết về cách kiểm tra Macbook có bị virus hay không, cũng như cách diệt virus cho Macbook.

Nếu người dùng có nhu cầu cài đặt phần mềm diệt virus cho Mac OS, hãy trực tiếp mang máy tới Bệnh viện điện thoại 24h để được hướng dẫn cài đặt.

Ngoài ra, chúng tôi còn có các dịch vụ sửa chữa Macbook như thay màn hình ,pin, bàn phím Macbook, … và khắc phục các lỗi Macbook liên quan khác.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ theo SĐT: 0986 981 616 để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

Bài viết liên quan
Chương trình khuyến mại
16/01/2021
Chương Trình Khuyến Mại SỐC MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIẢM GIÁ MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI SỐ 56, NGÕ 133 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI SURFACECU.COM.VN GIẢM GIÁ "SỐC" NHƯ SAU: Các bạn nếu dùng làm thiết kế đồ họa thì không thể bỏ qua dòng ...
02 05/2019
13 04/2019
Tin công nghệ
Thay dây sạc macbook lấy ngay sau 15 phút tại Hà Nội
Khi chiếc sạc macbook của bạn bị lỗi, khoan hãy vứt đi để mua sạc mới khác, vì chi phí mua sạc mới rất đắt đỏ, trong khi đó chúng ta có thể tận dụng mang đi sửa, hoặc chỉ ...
Macbook tựu trường – muôn vàn ưu đãi
𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐮̛̣𝐮 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 - 𝐌𝐮𝐨̂𝐧 𝐯𝐚̀𝐧 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 >>>𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲: m.me/macbooktritien Chào đón sinh viên quay trở lại trường học 𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐫𝐢́ 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧 gửi đến các tín đồ MÊ Macbook chương trình khuyến mãi giảm giá + Tặng quà vô cùng ...
7 lý do khiến macbook trở thành dòng laptop văn phòng được yêu thích nhất
+ 𝗹𝘆́ 𝗱𝗼 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗺𝗮𝗰𝗯𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗿𝗼̛̉ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝗹𝗮𝗽𝘁𝗼𝗽 𝘃𝗮̆𝗻 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 Macbook hiện nay là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho dân văn phòng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà Macbook ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất