CÁCH LỰA CHỌN HỆ ĐIỀU HÀNH KHỞI ĐỘNG TRÊN MACOS MÀ NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH MAC NÊN BIẾT - Cửa hàng Macbook Trí Tiến

CÁCH LỰA CHỌN HỆ ĐIỀU HÀNH KHỞI ĐỘNG TRÊN MACOS MÀ NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH MAC NÊN BIẾT

Với những ai sử dụng nhiều hệ điều hành trên máy tính Mac, thì cách chọn hệ điều hành khi khởi động trên Macbook có trong bài viết này là điều bạn nên nhớ để dùng máy tiện lợi hơn.

Với những ai sử dụng nhiều hệ điều hành trên máy tính Mac, thì cách chọn hệ điều hành trên Macbook khi khởi động có trong bài viết này là điều bạn nên nhớ để dùng máy tiện lợi hơn.

Không chỉ chạy tốt với hệ điều hành macOS, một chiếc máy tính Mac còn hoạt động tốt và mượt mà với hệ điều hành Windows. Do đó nhiều người dùng sau khi mua máy tính Mac thường có thói quen cài thêm hệ điều hành Windows để học tập, làm việc hay giải trí bên cạnh hệ điều hành macOS mặc định. Nhưng điều này cũng dẫn đến việc người dùng sẽ phải lựa chọn hệ điều hành khi khởi động máy. Do đó bạn nên biết những cách chọn hệ điều hành trên Macbook khi khởi động dưới đây:

 

1. TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH MACOS

Để lựa chọn hệ điều hành trên Macbook khi khởi động, người dùng chỉ việc nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình và chọn System Preferences.

 

Nhấn chọn System Preferences.

Nhấn chọn System Preferences.

 

Trong cửa sổ cài đặt hệ thống vừa hiện ra, bạn hãy đi đến phần Startup Disk.

 

Chọn Startup Disk.

Chọn Startup Disk.

Tại đây sẽ hiển thị những phân vùng ổ cứng mà bạn đang cài đặt trong máy, để lựa chọn hệ điều hành trên Macbook khi khởi động, bạn chỉ việc nhấn vào phân vùng ổ cứng chứa hệ điều hành tương ứng và nhấn nút Restart để khởi động lại máy.

 

Chọn hệ điều hành mà bạn muốn khởi động và nhấn nút Restart.

Chọn hệ điều hành mà bạn muốn khởi động và nhấn nút Restart.

 

Như vậy trong những lần khởi động máy tiếp theo hệ thống sẽ tự động chạy hệ điều hành mà bạn vừa lựa chọn.

 

2. TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS

 

Ngay khi cài đặt hệ điều hành Windows, chương trình Boot Camp cũng mặc định được cài sẵn trong phân vùng Windows trên máy nhằm giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa 2 hệ điều hành với nhau. Do đó bạn hãy truy cập vào thư mục mặc định của Boot Camp để khởi động chương trình: “C:\Program Files\Boot Camp

 

Truy cập vào thư mực mặc định của Bootcamp trên Windows.

Truy cập vào thư mực mặc định của Bootcamp trên Windows.

 

Sau khi khởi động, chương trình Boot Camp sẽ chạy ngầm trong máy và hiện biểu tượng dưới thanh Taskbar. Nếu muốn khởi động lại máy và chạy hệ điều hành macOS, bạn chỉ việc nhấn chuột phải vào biểu tượng Boot Camp và chọn “Restart in OS X”.

 

Nhấn chuột phải vào biểu tượng Bootcamp và chọn Restart.

Nhấn chuột phải vào biểu tượng Bootcamp và chọn Restart.

 

Trong trường hợp muốn thiết lập macOS làm hệ điều hành mặc định khi khởi động máy, bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Boot Camp > chọn Boot Camp Control Panel.

Chọn Boot Camp Control Panel để chọn hệ điều hành khởi động mặc định.

Chọn Boot Camp Control Panel để chọn hệ điều hành khởi động mặc định.

 

Tại cửa sổ vừa hiện ra, bạn hãy chọn hệ điều hành macOS và nhấn nút Restart.

 

Nhấn nút Restart.

Nhấn nút Restart.

 

2. KHỞI ĐỘNG THỦ CÔNG

 

Ngoài hai cách làm như trên, bạn cũng có thể lựa chọn hệ điều hành theo cách thủ công là nhấn giữ tổ hợp phím Option + Power khi khởi động máy và chọn đến hệ điều hành bạn muốn khởi động.

 

Để chọn hệ điều hành theo cách thủ công, người dùng chỉ việc nhấn tổ hợp phím Option + nút nguồn.

Để chọn hệ điều hành theo cách thủ công, người dùng chỉ việc nhấn tổ hợp phím Option + nút nguồn.

Bài viết liên quan
Chương trình khuyến mại
16/01/2021
Chương Trình Khuyến Mại SỐC MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIẢM GIÁ MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI SỐ 56, NGÕ 133 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI SURFACECU.COM.VN GIẢM GIÁ "SỐC" NHƯ SAU: Các bạn nếu dùng làm thiết kế đồ họa thì không thể bỏ qua dòng ...
02 05/2019
13 04/2019
Tin công nghệ
Thay dây sạc macbook lấy ngay sau 15 phút tại Hà Nội
Khi chiếc sạc macbook của bạn bị lỗi, khoan hãy vứt đi để mua sạc mới khác, vì chi phí mua sạc mới rất đắt đỏ, trong khi đó chúng ta có thể tận dụng mang đi sửa, hoặc chỉ ...
Macbook tựu trường – muôn vàn ưu đãi
𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐮̛̣𝐮 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 - 𝐌𝐮𝐨̂𝐧 𝐯𝐚̀𝐧 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 >>>𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲: m.me/macbooktritien Chào đón sinh viên quay trở lại trường học 𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐫𝐢́ 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧 gửi đến các tín đồ MÊ Macbook chương trình khuyến mãi giảm giá + Tặng quà vô cùng ...
7 lý do khiến macbook trở thành dòng laptop văn phòng được yêu thích nhất
+ 𝗹𝘆́ 𝗱𝗼 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗺𝗮𝗰𝗯𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗿𝗼̛̉ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝗹𝗮𝗽𝘁𝗼𝗽 𝘃𝗮̆𝗻 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 Macbook hiện nay là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho dân văn phòng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà Macbook ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất