CÁCH SỬ DỤNG TOUCH ID TRÊN MACBOOK PRO - Cửa hàng Macbook Trí Tiến

CÁCH SỬ DỤNG TOUCH ID TRÊN MACBOOK PRO

Nếu bạn dùng MacBook Pro chắc hẳn bạn sẽ chẳng xa lạ gì với Touch ID, nhưng để sử dụng nó không phải ai cũng biết. Nay Tin Tức ShopDunk sẽ hướng dẫn cách sử dụng Touch ID trên MacBook Pro.

Với Touch ID trên MacBook Pro, bạn có thể nhanh chóng mở khóa máy Mac của mình và mua hàng bằng Apple ID và Apple Pay — tất cả đều có vân tay của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng Touch ID trên MacBook Pro bạn nên xem h1

Hướng dẫn cách sử dụng Touch ID trên MacBook Pro bạn nên xem – Hình 1

BẮT ĐẦU

Nhấc nắp của MacBook Pro lên để bật hoặc nhấn Touch ID. Mỗi khi bạn khởi động, khởi động lại hoặc đăng xuất, bạn cần nhập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản người dùng của mình. Sau khi  thiết lập Touch ID , miễn là bạn đã đăng nhập, bạn có thể sử dụng vân tay của mình  thay vì nhập khi được yêu cầu nhập mật khẩu.

Với Touch ID, bạn cũng có thể sử dụng vân tay của mình để mua hàng từ App Store, iBooks Store và iTunes Store , cũng như nhiều trang web yêu thích của bạn bằng Apple Pay .

CÁCH THIẾT LẬP ID CẢM ỨNG

Làm theo các bước sau để thiết lập ID cảm ứng:

 1. Hãy chắc chắn rằng ngón tay của bạn sạch và khô.
 2. Chọn Apple () menu> Tùy chọn hệ thống.
 3. Nhấp vào Touch ID.

Hướng dẫn cách sử dụng Touch ID trên MacBook Pro bạn nên xem h2

Hướng dẫn cách sử dụng Touch ID trên MacBook Pro bạn nên xem – Hình 2

 1. Nhấp vào dấu cộng   để thêm vân tay, sau đó nhập mật khẩu tài khoản người dùng của bạn khi được nhắc. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình theo sau.
 2. Sử dụng các hộp kiểm để chọn các tính năng Touch ID mà bạn muốn sử dụng trên máy Mac của mình.

Mẹo thêm dấu vân tay:

 • Đặt ngón tay lên nút Touch ID — nhưng không nhấn. Giữ nó ở đó cho đến khi bạn được yêu cầu nhấc ngón tay lên.
 • Nhấc và nghỉ ngơi ngón tay của bạn từ từ, điều chỉnh nhỏ đến vị trí của ngón tay của bạn mỗi lần.

Bạn cũng có thể xóa dấu vân tay:

 1. Di con trỏ qua dấu vân tay. Nút xóa   sẽ xuất hiện.
 2. Nhấp vào nút xóa, sau đó nhập mật khẩu của bạn để xóa vân tay

SỬ DỤNG TOUCH ID ĐỂ MỞ KHÓA MÁY MAC CỦA BẠN

Sau khi bạn thiết lập Touch ID, bạn có thể sử dụng nó để mở khóa máy Mac của bạn. Đánh thức máy Mac của bạn bằng cách mở nắp, bấm phím hoặc chạm vào bảng cảm ứng. Sau đó, đặt ngón tay của bạn nhẹ trên Touch ID để đăng nhập.

Lưu ý rằng bạn phải nhập mật khẩu của mình để đăng nhập sau khi khởi động, khởi động lại hoặc đăng xuất khỏi máy Mac. Khi bạn đã đăng nhập, bạn có thể nhanh chóng xác thực bằng Touch ID bất cứ khi nào bạn được yêu cầu nhập mật khẩu của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng Touch ID để mở khóa các tính năng này trên máy Mac:

 • Ghi chú được bảo vệ bằng mật khẩu
 • Phần Mật khẩu trong tùy chọn Safari
 • Tùy chọn hệ thống
  Lưu ý rằng bạn phải nhập mật khẩu của mình thay vì sử dụng Touch ID để mở khóa ngăn Bảo mật và quyền riêng tư và ngăn Người dùng & Nhóm (nếu bạn đã bật FileVault).

Nếu nhiều người dùng thiết lập Touch ID và đăng nhập vào cùng một máy Mac, họ có thể sử dụng Touch ID để chuyển đổi tài khoản. Chỉ cần nhấn Touch ID và MacBook Pro sẽ chuyển sang tài khoản người dùng đã đăng nhập được liên kết với vân tay.

MUA ITUNES STORE, APP STORE VÀ IBOOKS STORE VỚI TOUCH ID

Sử dụng Touch ID thay vì mật khẩu Apple ID của bạn để mua hàng trên máy Mac:

 1. Mở iTunes Store, App Store hoặc iBooks Store.
 2. Nhấp vào nút mua cho thứ bạn muốn mua. Lời nhắc ID cảm ứng xuất hiện.
 3. Đặt ngón tay của bạn trên Touch ID để hoàn tất giao dịch mua.

Bạn có thể được nhắc nhập mật khẩu vào lần mua hàng đầu tiên của mình hoặc nếu bạn đã thực hiện thay đổi đối với vân tay mà bạn đã đăng ký trong Touch ID.

SỬ DỤNG ID CẢM ỨNG CHO APPLE PAY

Bạn có thể thực hiện các giao dịch mua dễ dàng, bảo mật và riêng tư trên các trang web bằng cách sử dụng Apple Pay trên máy Mac của bạn. Apple Pay không bao giờ lưu trữ thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn và không bao giờ chia sẻ thông tin đó với người bán.

Apple Pay không khả dụng ở tất cả các khu vực.

THIẾT LẬP APPLE PAY

Trên các mẫu MacBook Pro có Touch ID, bạn sẽ được nhắc định cấu hình Apple Pay trong khi thiết lập. Làm theo các hướng dẫn xuất hiện.

Nếu bạn không chọn thiết lập Apple Pay khi lần đầu tiên khởi động, bạn có thể thiết lập nó sau trong phần Wallet & Apple Pay của System Preferences. Bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch và quản lý thẻ thanh toán của mình tại đó. Ví dụ: bạn có thể thêm hoặc xóa thẻ và cập nhật thông tin liên hệ hoặc giao hàng.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể thêm thẻ thanh toán vào một tài khoản người dùng trên máy Mac của mình. Nếu bạn thiết lập Apple Pay trong tài khoản người dùng chính của bạn và sau đó đăng nhập bằng tài khoản khác, Touch ID và Apple Pay không khả dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch đủ điều kiện để hoàn tất các giao dịch Apple Pay mà bạn bắt đầu trong Safari trên máy Mac của mình.

THỰC HIỆN MUA HÀNG TRONG SAFARI VỚI APPLE PAY

Trên các trang web cung cấp Apple Pay, hãy nhấp vào nút Apple Pay trong khi thanh toán. Khi được nhắc, hãy hoàn tất thanh toán bằng cách đặt ngón tay của bạn nhẹ trên Touch ID.

BẬT, KHỞI ĐỘNG LẠI, NGỦ VÀ TẮT

Nhấn Touch ID để bật MacBook Pro của bạn nếu nó đang mở và tắt. Nếu MacBook Pro của bạn bị đóng và tắt, chỉ cần mở nó để bật nó lên.

Không giống như các máy tính xách tay Mac cũ hơn, việc giữ Touch ID trên MacBook Pro của bạn không hiển thị hộp thoại có các tùy chọn Sleep, Restart hoặc Shut Down. Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn này trong menu Apple. Nếu MacBook Pro của bạn không phản hồi, bạn có thể giữ Touch ID trong sáu giây để tắt máy. Lưu ý rằng bạn sẽ mất bất kỳ công việc chưa được lưu nào nếu bạn thực hiện việc này.

Nhấn Touch ID sẽ không đặt MacBook Pro của bạn vào chế độ ngủ. Thay vào đó, hãy chọn menu Apple> Ngủ. Bạn cũng có thể thêm nút Ngủ vào Dải điều khiển trong Thanh cảm ứng:

 1. Chọn Xem> Tùy chỉnh Thanh cảm ứng.
 2. Chạm vào vùng Dải điều khiển của Thanh cảm ứng để chuyển sang tùy chỉnh Dải điều khiển.
 3. Sử dụng con trỏ để kéo các mục bạn muốn, chẳng hạn như nút Ngủ, từ màn hình chính xuống Thanh cảm ứng. Bạn cũng có thể kéo các mục bên trái và bên phải trong Touch Bar để sắp xếp lại chúng hoặc kéo chúng lên và ra khỏi Thanh cảm ứng để xóa chúng.
 4. Nhấn Xong trên Thanh cảm ứng hoặc nhấp vào Xong trên màn hình khi bạn hoàn tất.

TÌM HIỂU THÊM VỀ ID CẢM ỨNG

Bạn có thể sử dụng Touch ID để kiểm soát các tính năng trợ năng trên máy Mac của mình:

 • Nhấn Touch ID ba lần để hiển thị   cửa sổ Tùy chọn trợ năng .
 • Giữ phím Command và nhấn ba lần vào Touch ID để bật và tắt VoiceOver.

Trong một số trường hợp, bạn cần phải nhập mật khẩu của mình thay vì sử dụng Touch ID:

 • Nếu bạn vừa mới khởi động lại máy Mac của mình
 • Nếu bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản người dùng của mình
 • Nếu vân tay của bạn không được nhận dạng năm lần liên tiếp
 • Nếu bạn chưa mở khóa Mac trong hơn 48 giờ
 • Nếu bạn vừa đăng ký hoặc xóa dấu vân tay

Nếu bạn vẫn cần trợ giúp khi mở khóa Mac bằng Touch ID, hãy làm theo các mẹo sau. Hãy thử lại sau mỗi lần:

 • Hãy chắc chắn rằng các ngón tay của bạn được sạch sẽ và khô ráo.
  Độ ẩm, nước thơm, mồ hôi, dầu, vết cắt hoặc da khô có thể ảnh hưởng đến nhận dạng vân tay. Một số hoạt động nhất định cũng có thể tạm thời ảnh hưởng đến nhận dạng vân tay, bao gồm tập thể dục, tắm vòi sen, bơi lội hoặc nấu ăn.
 • Ngón tay của bạn phải bao gồm Touch ID hoàn toàn. Trong khi ID cảm ứng đang quét, không nhấn hoặc di chuyển ngón tay của bạn.
 • Thử thiết lập một dấu vân tay khác.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Touch ID trên MacBook Pro chi tiết nhất mà Linh Kiện Macbook muốn chia sẻ cho bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không lấy máy của mình thao tác ngay thôi. Chúc bạn thành công !!!

Bài viết liên quan
Chương trình khuyến mại
16/01/2021
Chương Trình Khuyến Mại SỐC MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIẢM GIÁ MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI SỐ 56, NGÕ 133 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI SURFACECU.COM.VN GIẢM GIÁ "SỐC" NHƯ SAU: Các bạn nếu dùng làm thiết kế đồ họa thì không thể bỏ qua dòng ...
02 05/2019
13 04/2019
Tin công nghệ
Thay dây sạc macbook lấy ngay sau 15 phút tại Hà Nội
Khi chiếc sạc macbook của bạn bị lỗi, khoan hãy vứt đi để mua sạc mới khác, vì chi phí mua sạc mới rất đắt đỏ, trong khi đó chúng ta có thể tận dụng mang đi sửa, hoặc chỉ ...
Macbook tựu trường – muôn vàn ưu đãi
𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐮̛̣𝐮 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 - 𝐌𝐮𝐨̂𝐧 𝐯𝐚̀𝐧 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 >>>𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲: m.me/macbooktritien Chào đón sinh viên quay trở lại trường học 𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐫𝐢́ 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧 gửi đến các tín đồ MÊ Macbook chương trình khuyến mãi giảm giá + Tặng quà vô cùng ...
7 lý do khiến macbook trở thành dòng laptop văn phòng được yêu thích nhất
+ 𝗹𝘆́ 𝗱𝗼 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗺𝗮𝗰𝗯𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗿𝗼̛̉ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝗹𝗮𝗽𝘁𝗼𝗽 𝘃𝗮̆𝗻 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 Macbook hiện nay là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho dân văn phòng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà Macbook ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất