Cách sửa lỗi Surface Pro 3 treo UEFI - Cửa hàng Macbook Trí Tiến

Cách sửa lỗi Surface Pro 3 treo UEFI

Triệu chứng


Khi bạn sử dụng thiết bị Surface Pro 3, bạn có thể gặp một hoặc nhiều vấn đề sau:

 • Thiết bị bất ngờ khởi động hoặc khởi động lại màn hình cài đặt UEFI và trở nên không đáp ứng (treo). Tuy nhiên, thiết bị có thể được reimaged, Windows có thể được cài đặt lại, hay đĩa xuất hiện trong cửa sổ PE Diskpart.
 • Thiết bị bất ngờ khởi động hoặc khởi động lại màn hình cài đặt UEFI và trở nên không đáp ứng (treo). Ngoài ra, thiết bị không thể được reimaged, cũng không có Windows được cài đặt lại và đĩa không xuất hiện trong cửa sổ PE Diskpart.
 • Hệ thống treo với lỗi dừng 0x0000007a.
 • Lỗi hết thời gian đĩa được ghi vào Nhật ký hệ thống.
 • Hệ thống thể hiện sự cố hiệu suất và chạy chậm.
 • Các vấn đề khác liên quan đến đĩa xảy ra.

 

Nguyên nhân


Sự cố này có thể xảy ra nếu trình điều khiển bộ điều khiển lưu trữ không đúng hiện được cài đặt hoặc một phần của một hình ảnh tham chiếu được triển khai Surface Pro 3.

Nếu thiết bị khởi động chỉ đến màn hình UEFI cài đặt, sử dụng các bước sau để xác minh rằng đĩa vẫn có thể truy cập:

 1. Khởi động từ USB khôi phục hình ảnh hoặc hình ảnh WINPE/WINRE trên ổ đĩa flash USB.
 2. Bật thiết bị bằng cách nhấn nút nguồn + Volume xuống.
 3. Chọn tiếng Anh.
 4. Chọn chúng tôi.
 5. Chọn khắc phục sự cố.
 6. Chọn tùy chọn nâng cao.
 7. Chọn dấu nhắc lệnh.
 8. Loại Diskpart.
 9. Nhập danh sách đĩa, và sau đó nhấn Enter.

Bạn sẽ thấy một ổ đĩa 0 và 1 đĩa. Nếu bạn thấy chỉ ổ đĩa USB, đĩa không khả dụng.

Nếu bạn có thể khởi động Windows, hãy làm theo các bước sau để xác định trình điều khiển được cài đặt:

 1. Nhấn phím Windows + R.
 2. Chạy Devmgmt.msc để mở trình quản lý thiết bị.
 3. Mở rộng chi nhánh bộ điều khiển ATA IDE/ATAPI .
 4. Kiểm tra tên trình điều khiển.

Trình điều khiển chính xác là “Intel(R) 8 nhóm SATA AHCI điều khiển – 9 c 03.” Tên trình điều khiển sẽ Storahci.sys. Nếu tên trình điều khiển khác với tên này (ví dụ: nếu tên trình điều khiển iastora.sys), trình điều khiển không đúng được cài đặt.

Bất kỳ trình điều khiển khác với trình điều khiển mà đã được cài đặt trên Surface Pro 3 hoặc đó đến từ gói trình điều khiển phần mềm Surface Pro 3 có thể gây ra sự cố được mô tả trong phần “Triệu chứng”.

Giải pháp


Để giải quyết vấn đề này nếu bạn có thể khởi động Windows, làm theo các bước sau:

 1. Tải xuống SurfacePro3_ đặt tệp .msi <ngày> từ trang web sau đây:
 2. Bấm đúp vào tệp .msi để cài đặt.
 3. Khởi động lại thiết bị.

Điều này sẽ cài đặt trình điều khiển chính xác cho Surface Pro 3.

Nếu bạn đang khởi động lại màn hình cài đặt UEFI và ổ đĩa có sẵn, bạn nên cài đặt lại Windows hoặc triển khai hình ảnh tham chiếu mới. Tuy nhiên, trước khi bạn triển khai một ảnh tham chiếu mới, bạn nên kiểm tra xem hình ảnh hoặc triển khai công cụ để xác định trình điều khiển Intel SATA có và loại bỏ bất kỳ trình điều khiển không đúng. Điều này có thể sử dụng phương pháp để đảm bảo rằng chỉ từ bề mặt phần mềm, phần mềm, và trình điều khiển gói trình điều khiển sẵn có trong quá trình triển khai.

Nếu bạn đang khởi động lại màn hình cài đặt UEFI và đĩa không có sẵn, bạn nên mở một sự hỗ trợ http://www.microsoft.com/surface/en-us/support có thiết bị trao đổi và sau đó kiểm tra các tham chiếu hình ảnh hoặc triển khai công cụ để xác định trình điều khiển Intel SATA có và loại bỏ bất kỳ trình điều khiển không đúng. Điều này có thể sử dụng phương pháp để đảm bảo rằng chỉ từ bề mặt phần mềm, phần mềm, và trình điều khiển gói trình điều khiển sẵn có trong quá trình triển khai.

Một số thực tiễn tốt nhất, hãy xem phần thông tin thêm.

Thông tin


Sự cố này có thể xảy ra nếu hình ảnh tham chiếu được triển khai được sử dụng cho nhiều nền tảng phần cứng và có một phiên bản cũ của trình điều khiển Intel SATA nhận được từ trang web của nhà sản xuất khác. Mặc dù trình điều khiển có thể hoạt động cùng với phần cứng khác, nó có thể không hoạt động với Surface Pro 3. Cách tốt nhất, đảm bảo hình ảnh tham chiếu có phiên bản mới nhất của trình điều khiển này không có phiên bản cũ hơn hoặc trùng lặp.

Để tránh sự cố này, sử dụng các chiến lược như lựa chọn hồ sơ trong công cụ triển khai Microsoft hoặc các phương pháp ConfigMgr cài đặt trình điều khiển chính xác trên một nền tảng dựa trên làm cho mô hình. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng công cụ triển khai của Microsoft, bạn có thể làm theo các khuyến nghị được cung cấp máy chủ và quản lý Blog bài viết sau đây:

Bài viết liên quan
Chương trình khuyến mại
16/01/2021
Chương Trình Khuyến Mại SỐC MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIẢM GIÁ MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI SỐ 56, NGÕ 133 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI SURFACECU.COM.VN GIẢM GIÁ "SỐC" NHƯ SAU: Các bạn nếu dùng làm thiết kế đồ họa thì không thể bỏ qua dòng ...
02 05/2019
13 04/2019
Tin công nghệ
Thay dây sạc macbook lấy ngay sau 15 phút tại Hà Nội
Khi chiếc sạc macbook của bạn bị lỗi, khoan hãy vứt đi để mua sạc mới khác, vì chi phí mua sạc mới rất đắt đỏ, trong khi đó chúng ta có thể tận dụng mang đi sửa, hoặc chỉ ...
Macbook tựu trường – muôn vàn ưu đãi
𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐮̛̣𝐮 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 - 𝐌𝐮𝐨̂𝐧 𝐯𝐚̀𝐧 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 >>>𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲: m.me/macbooktritien Chào đón sinh viên quay trở lại trường học 𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐫𝐢́ 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧 gửi đến các tín đồ MÊ Macbook chương trình khuyến mãi giảm giá + Tặng quà vô cùng ...
7 lý do khiến macbook trở thành dòng laptop văn phòng được yêu thích nhất
+ 𝗹𝘆́ 𝗱𝗼 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗺𝗮𝗰𝗯𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗿𝗼̛̉ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝗹𝗮𝗽𝘁𝗼𝗽 𝘃𝗮̆𝗻 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 Macbook hiện nay là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho dân văn phòng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà Macbook ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất