Kiểm tra bảo hành macbook, cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone & Macbook - Cửa hàng Macbook Trí Tiến

Kiểm tra bảo hành macbook, cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone & Macbook

Khi mua một chiếc iPhone hay Macbook thì để chắc chắn là sản phẩm đúng còn mới, còn bảo hành từ Apple chúng ta sẽ kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và Macbook, hoặc kiểm tra thời hạn bảo hành iPhone và Macbook. Thậm chí chúng ta mua hàng 99% thì vẫn kiểm tra xem liệu chiếc máy này có phải hàng thật hay hàng đóng lại từ TQ. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra chính xác nhất.

Những lưu ý trước khi kiểm tra ngày kích hoạt

  • Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và Macbook: Bắt buộc phải đăng nhập tài khoản Apple.
    Kiểm tra bảo hành iPhone và Macbook: Có thể dùng tài khoản Apple hoặc dùng số Sê ri trên máy (không cần đăng nhập).

Đăng nhập tài khoản Apple

Bạn truy cập trang mysupport.apple.com để đăng nhập tài khoản Apple. Tài khoản đó phải đã được đăng nhập trên thiết bị iPhone hay Macbook mà bạn muốn kiểm tra. Bạn điền Apple ID và mật khẩu để đăng nhập.

Điền Apple ID và mật khẩu để đăng nhập

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác minh để đăng nhập. Bạn đã đăng nhập trên thiết bị nào, hãy dùng thiết bị đó để kiểm tra. Nhớ là thiết bị đó phải đang kết nối mạng mới nhận được mã xác minh nhé.

Bạn đã đăng nhập trên thiết bị nào, hãy dùng thiết bị đó để kiểm tra
Ví dụ tài khoản Apple ID đó dùng trên Macbook thì trên máy của bạn sẽ lập tức hiện thông báo như thế này. Bạn nhấp vào Cho phép.

Bạn nhấp vào Cho phép
Sau đó, bạn sẽ nhận được mã xác minh gồm 6 chữ số. Bạn hãy nhập mã xác minh vào trang My Support để đăng nhập nhé.

Nhập mã xác minh vào trang My Support để đăng nhập
Còn nếu bạn dùng iPhone thì cũng nhận được thông báo như yêu cầu đăng nhập bằng ID Apple như thế này. Nhấp vào Cho phép và bạn sẽ nhận được 6 chữ số xác minh. Bạn dùng nó để đăng nhập vào My Support.

 

Nhấp vào Cho phép và bạn sẽ nhận được 6 chữ số xác minh để đăng nhập
Sau khi đăng nhập My Support xong bạn làm theo hướng dẫn bên dưới để kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và Macbook.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone
Để hướng dẫn cho bạn, mình đã chuẩn bị sẵn 2 thiết bị là iPhone và Macbook đã đăng nhập cùng một tài khoản Apple. Chúng ta nhấp chọn thiết bị iPhone nhé.

 

Chọn thiết bị iPhone nhéNgay lập tức bạn sẽ được chuyển qua trang thông tin chi tiết về chiếc iPhone đó. Ở chổ Date of Purchase chính là ngày kích hoạt iPhone đấy. Ví dụ này là 28/07/2018.

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone

Rất đơn giản phải không, tiếp theo chúng ta sẽ coi luôn cách kiểm tra bảo hành iPhone.

Cách kiểm tra bảo hành iPhone

Kiểm tra bảo hành iPhone bằng tài khoản Apple

Nếu bạn đã đăng nhập My Support, và đã kiểm tra ngày kích hoạt iPhone thì bạn chỉ cần cuộn xuống phía dưới một chút là sẽ thấy thời hạn bảo hành của chiếc iPhone đó.

Ở phần Repairs and Service Coverage: Active, chổ Estimated Expiration Date chính là thời hạn bảo hành của chiếc iPhone, trong ví dụ là ngày 16/07/2020.

Kiểm tra bảo hành iPhone bằng tài khoản Apple
Còn nếu bạn không đăng nhập Apple ID thì hãy xem cách bên dưới.

Kiểm tra bảo hành iPhone bằng số Sê ri
Mở chiếc iPhone của bạn lên, vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Bạn sẽ thấy chổ Số sê-ri. Bạn hãy note ra đâu đó hoặc nhấn giữ chổ mã số Sê ri để sao chép.

Vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Bạn sẽ thấy chổ Số sê-ri
Có số Sê ri rồi bạn truy cập trang checkcoverage.apple.com/vn/en để kiểm tra. Hãy điền số Sê ri vào ô Enter your serial number. Bạn điền mã Capcha vào ô bên dưới rồi nhấp Continue để tiến hành kiểm tra.

Điền số Sê ri vào ô Enter your serial number
Ngay lập tức bạn sẽ thấy kết quả kiểm tra bảo hành iPhone, chỗ Estimated Expiration Date đấy. Cùng một máy nên kiểm tra bằng cách nào cũng là một ngày đó thôi, trong ví dụ là 16/07/2020.

 

Kiểm tra bảo hành iPhone bằng số Sê ri
Cách kiểm tra ngày kích hoạt Macbook
Chuyển qua một thiết bị khác là Macbook. Bạn cần đăng nhập Apple My Support trước như mình đã hướng dẫn ở trên. Giờ bạn sẽ nhấp vào thiết bị Macbook để kiểm tra.

 

Nhấp vào thiết bị Macbook để kiểm tra
Lập tức bạn sẽ nhận được thông tin của thiết bị, và Date of Purchase chính là ngày kích hoạt Macbook này. Ví dụ chiếc máy này là ngày 17/07/2019.

 

Date of Purchase chính là ngày kích hoạt Macbook

Cách kiểm tra bảo hành Macbook
Kiểm tra bảo hành Macbook bằng tài khoản Apple
Nếu bạn đã đăng nhập nhập Apple và xem ngày kích hoạt Macbook đó rồi thì chỉ cần cuộn xuống phía dưới, bạn sẽ thấy thời hạn bảo hành của chiếc Macbook đó. Estimated Expiration Date chính là ngày hết bạn bảo hành đấy.

 

 

Kiểm tra bảo hành Macbook bằng tài khoản Apple
Còn nếu bạn không có đăng nhập Apple trên chiếc Macbook đó thì không sao, hãy xem cách bên dưới.Kiểm tra bảo hành Macbook bằng số Sê ri
Mở chiếc Macbook của bạn lên, nhấp vào biểu tượng trái táo ở góc trên bên trái, chọn Giới thiệu về máy Mac Này.

 

Nhấp vào biểu tượng trái táo ở góc trên bên trái, chọn Giới thiệu về máy Mac Này
Một cửa sổ thông tin tổng quan hiện ra, bạn hãy sao chép dãy số Sê ri đó để qua bước tiếp theo.

 

Sao chép dãy số Sê ri
Bạn truy cập vào trang checkcoverage.apple.com/vn/en để kiểm tra bảo hành Macbook nhé. Hãy điền số Sê ri vào ô Enter your serial number. Tiếp theo bạn điền mã Capcha, rồi nhấp Continue để tiến hành kiểm tra.

 

Điền số Sê ri vào ô Enter your serial number
Một bảng thông tin về chiếc Macbook đó sẽ hiện ra, bạn chỉ quan tâm phần Repairs and Service Coverage thôi. Nếu còn bảo hành thì sẽ có dòng Estimated Expiration Date chính là thời hạn bảo hành của Apple.

 

Kiểm tra bảo hành Macbook bằng số Sê ri

Lời kết
Kiểm tra ngày kích hoạtbảo hành iPhone hay Macbook khá giống nhau. Chỉ khác ở chổ mỗi thiết bị sẽ có cách lấy mã xác minh và số Sê ri khác nhau thôi. Nếu bạn kiểm tra mà thấy không có ngày kích hoạt thì có thể thiết bị đó là hàng đóng lại từ TQ, còn nếu không có ngày bảo hành thì có thể chỉ là hết thời hạn bảo hành, hay trôi bảo hành mà thôi. Bạn có thắc mắc gì về vấn đề này không, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.
Bài viết liên quan
Chương trình khuyến mại
16/01/2021
Chương Trình Khuyến Mại SỐC MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIẢM GIÁ MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI SỐ 56, NGÕ 133 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI SURFACECU.COM.VN GIẢM GIÁ "SỐC" NHƯ SAU: Các bạn nếu dùng làm thiết kế đồ họa thì không thể bỏ qua dòng ...
02 05/2019
13 04/2019
Tin công nghệ
Thay dây sạc macbook lấy ngay sau 15 phút tại Hà Nội
Khi chiếc sạc macbook của bạn bị lỗi, khoan hãy vứt đi để mua sạc mới khác, vì chi phí mua sạc mới rất đắt đỏ, trong khi đó chúng ta có thể tận dụng mang đi sửa, hoặc chỉ ...
Macbook tựu trường – muôn vàn ưu đãi
𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐮̛̣𝐮 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 - 𝐌𝐮𝐨̂𝐧 𝐯𝐚̀𝐧 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 >>>𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲: m.me/macbooktritien Chào đón sinh viên quay trở lại trường học 𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐫𝐢́ 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧 gửi đến các tín đồ MÊ Macbook chương trình khuyến mãi giảm giá + Tặng quà vô cùng ...
7 lý do khiến macbook trở thành dòng laptop văn phòng được yêu thích nhất
+ 𝗹𝘆́ 𝗱𝗼 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗺𝗮𝗰𝗯𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗿𝗼̛̉ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝗹𝗮𝗽𝘁𝗼𝗽 𝘃𝗮̆𝗻 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 Macbook hiện nay là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho dân văn phòng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà Macbook ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất