MACBOOK AIR SẼ CẠNH TRANH VỚI CÁC MÁY TÍNH WINDOWS VÀ CHÍNH IPAD THẾ NÀO? - Cửa hàng Macbook Trí Tiến

MACBOOK AIR SẼ CẠNH TRANH VỚI CÁC MÁY TÍNH WINDOWS VÀ CHÍNH IPAD THẾ NÀO?

Steve Jobs đã thay đổi thế giới máy tính khi ông giới thiệu MacBook Air 10 năm về trước, hành động rút laptop ra khỏi một cái bao thư là chuyện không tưởng. Phút giây đó đã khiến cả ngành PC phải thay đổi, phải nghĩ về dòng máy mỏng nhẹ và dần bớt quan tâm đến ổ quang. Và phải nhiều năm sau các hãng máy tính Windows mới có thể bắt kịp MacBook Air. Ngay cả dòng Sony TZ siêu mỏng khi đó vẫn chưa bằng được Air.

Cạnh tranh thế nào với các máy tính Windows?

10 năm sau, Apple lại làm mới MacBook Air một lần nữa, lần này cũng mạnh mẽ không kém: màn hình retina, cấu hình mạnh hơn, pin tốt hơn, cổng USB-C, cảm biến vân tay… Tuy nhiên, giờ đã là năm 2018, và những chiếc MacBook Air mới không còn là một cuộc cách mạng nữa, nó chỉ là một bản nâng cấp mà thôi.

Hiện tại những gì MacBook Air có thì các máy tính Windows cũng có: vân tay thì máy Windows có nhiều rồi, nó tuân theo chức năng Windows Hello chuyên dùng để xác thực sinh trặc học có sẵn trong Windows 10. Chip đời 8, màn hình retina độ phân giải cao hay thiết kế mỏng nhẹ… cũng đều có mặt trên các máy của HP, Lenovo, Dell. Nhiều máy còn theo đuổi hình dáng 2 trong 1, tức lai giữa máy tính thường và máy tính cảm ứng.

Đang tải macbook_air_2018.jpg…

Ngay cả những chiếc laptop truyền thống dạng như Surface Laptop 2 của Microsoft hay MateBook X Pro của Huawei cũng khiến MacBook Air lo ngại vì mọi thứ đều rất cạnh tranh, từ thiết kế cho đến cấu hình bên trong. Những chiếc máy Windows thường có thêm cảm ứng nữa (tuy có được sử dụng nhiều hay không thì chưa biết).

Điều đáng ngạc nhiên là Apple cũng không làm gì nhiều để cạnh tranh lại với những chiếc máy tính mới này. MacBook Air 2018 không có tính năng nào gọi là quá nổi trội, ngoại trừ thiết kế vẫn theo phong cách đơn giản và cài sẵn macOS(macOS là thứ làm cho máy Mac đặc biệt, chứ không phải là phần cứng). Chiếc Surface Laptop 2 của Microsoft thậm chí còn mạnh mẽ hơn MacBook Air trong khi giá tiền lại thấp hơn. Trừ khi bạn là người thích phong cách đơn giản, nhẹ nhàng và thích Mac, còn không thì bạn có nhiều lựa chọn khác để cân nhắc.

Trước đây MacBook Air cực thơm về giá, bạn chỉ cần 999$ là có thể sở hữu một chiếc và đây đã là lợi thế trong nhiều năm. Nhưng giá MacBook Air 2018 lại không rẻ, lên tới 1199$ cho bản cấu hình thấp nhất. Điều đó tạo ra nhiều rào cản để tăng số người tiếp cận với Mac và như vậy họ lại càng có thêm lý do để đi mua laptop Windows.

Đang tải HP_Envy.jpg…

Cạnh tranh với cả iPad?

MacBook Air 2018 cũng sẽ chịu sự cạnh tranh từ chính gà nhà: iPad Pro mới. Những gì MacBook Air có thể iPad cũng có, độ linh hoạt lại cao hơn. Trong một số tình huống sử dụng đủ tốt, iPad Pro có thể thay thế cho Air, và khi cần những thứ phức tạp hơn, cần xử lý nhiều việc hơn thì người ta mua MacBook Pro luôn cho sướng. Việc sở hữu như là một giải pháp tăng cường cho chiếc laptop hiện tại nghe có lý hơn là chỉ mua MacBook Air, bởi tính di động của iPad rõ là vượt trội.

iPad Pro cũng sở hữu một con chip mạnh mẽ, có thể sẽ ngang với cả MacBook Air (Air dùng chip Y Series tiết kiệm điện, không phải dòng U như Pro). Cả hiệu năng đồ họa lẫn sức mạnh xử lý đều đáng nể. Anh em có thể xem thêm về chip của iPad mới trong bài này: iPad Pro giờ đã tiệm cận với một cái máy tính xách tay!

Đang tải iPad_Pro_smart_keyboard_10302018.gif…

Nếu xét về mặt doanh số, iPad Pro hiện đang bán nhiều hơn hẳn so với MacBook, đối tượng khách hàng cũng đa dạng hơn và nếu là tablet thì iPad vẫn là lựa chọn số 1 tính đến thời điểm hiện tại. Tổng cộng iPad đã bán được 400 triệu chiếc trong vòng 8 năm qua rồi, và phân nửa trong số đó vẫn còn được sử dụng tích cực. Con số này gấp 2 lần so với số máy Mac trên toàn cầu.

Tất nhiên, nếu những ai chưa có máy tính, việc sắm một con laptop vẫn là ưu tiên hàng đầu vì iPad còn quá nhiều hạn chế. Nhưng nếu bạn cần một chiếc “máy tính” đủ nhỏ gọn, linh hoạt, cho cả việc chơi và làm trong lúc di chuyển? iPad Pro có khi lại là một ứng viên sáng giá hơn MacBook Air nhiều.

MacBook Air sẽ gặp nhiều khó khăn đấy, hãy chờ xem sao.

Bài viết liên quan
Chương trình khuyến mại
16/01/2021
Chương Trình Khuyến Mại SỐC MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIẢM GIÁ MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI SỐ 56, NGÕ 133 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI SURFACECU.COM.VN GIẢM GIÁ "SỐC" NHƯ SAU: Các bạn nếu dùng làm thiết kế đồ họa thì không thể bỏ qua dòng ...
02 05/2019
13 04/2019
Tin công nghệ
Thay dây sạc macbook lấy ngay sau 15 phút tại Hà Nội
Khi chiếc sạc macbook của bạn bị lỗi, khoan hãy vứt đi để mua sạc mới khác, vì chi phí mua sạc mới rất đắt đỏ, trong khi đó chúng ta có thể tận dụng mang đi sửa, hoặc chỉ ...
Macbook tựu trường – muôn vàn ưu đãi
𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐮̛̣𝐮 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 - 𝐌𝐮𝐨̂𝐧 𝐯𝐚̀𝐧 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 >>>𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲: m.me/macbooktritien Chào đón sinh viên quay trở lại trường học 𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐫𝐢́ 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧 gửi đến các tín đồ MÊ Macbook chương trình khuyến mãi giảm giá + Tặng quà vô cùng ...
7 lý do khiến macbook trở thành dòng laptop văn phòng được yêu thích nhất
+ 𝗹𝘆́ 𝗱𝗼 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗺𝗮𝗰𝗯𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗿𝗼̛̉ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝗹𝗮𝗽𝘁𝗼𝗽 𝘃𝗮̆𝗻 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 Macbook hiện nay là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho dân văn phòng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà Macbook ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất