NHỮNG BƯỚC ẨN, HIỂN THỊ TẬP TIN VÀ THƯ MỤC TRÊN MACOS - Cửa hàng Macbook Trí Tiến

NHỮNG BƯỚC ẨN, HIỂN THỊ TẬP TIN VÀ THƯ MỤC TRÊN MACOS

Những bước ẩn, hiển thị tập tin và thư mục trên macOS

Bạn đang loay hoay không biết các làm ẩn, hiển thị tập tin và thư mục trên macOS như thế nào? Hãy đọc bài viết và thực hiện theo nhé.

Để hạn chế những thư mục bí mật, cá nhân bị người khác mở, chúng ta có thể ẩn thư mục hoặc bất kỳ dữ liệu nào đó. Trên macOS, nếu muốn ẩn thư mục, hoặc tập tin người dùng buộc phải sử dụng ứng dụng bên thứ ba là Command One, hay sử dụng câu lệnh Terminal. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ẩn, hiển thị tập tin và thư mục trên macOS.

1. Cách hiển thị lại tập tin bị ẩn trên macOS:

Bước 1:

Trước hết, chúng ta mở ứng dụng Terminal trên macOS. Bạn có thể thực hiện theo đường dẫn LaundPad > Other > Terminal, hoặc nhập từ khóa Terminal vào khung tìm kiếm Spotlight Search.

Những bước ẩn, hiển thị tập tin và thư mục trên macOS hình 1

Mở ứng dụng Terminal trên macOS

 

Bước 2:

Sau đó bạn nhập 2 dòng lệnh dưới đây và kết thúc mỗi dòng lệnh nhấn Return.

  • defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles TRUE
  • killall Finder

Hoặc sử dụng nhóm lệnh thứ 2 ở bên dưới đây.

  • defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles YES
  • killall Finder

Những bước ẩn, hiển thị tập tin và thư mục trên macOS hình 2

Nhóm lệnh AppleShowAllFiles TRUE

Nếu nhóm dòng lệnh thứ 2 không hoạt động, chúng ta cần khởi động Finder. Nhấn và giữ vào tổ hợp phím Option + Control, sau đó click vào biểu tượng Finder trên thanh thanh Dock rồi nhấn Relaunch.

Bước 3:

Sau khi nhập các lệnh trên, thoát cửa sổ Terminal. Chúng ta mở Finder và sau đó sẽ nhìn thấy những tập tin bị ẩn đi trước đó.

2. Cách ẩn các tập tin trên macOS qua Terminal:

Bước 1:

Chúng ta cũng cần mở Terminal để nhập các lệnh cho việc ẩn thư mục, file trên hệ thống. Sau đó lựa chọn nhập 1 trong 2 dòng lệnh dưới đây vào cửa sổ Terminal.

  • defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles NO
  • killall Finder

Hoặc dùng nhóm dùng lệnh thứ 2 dưới đây.

  • defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles FALSE
  • killall Finder

Bước 2:

Sau đó, thư mục mà bạn muốn ẩn đi cũng không xuất hiện.

3. Cách ẩn một tập tin hay thư mục riêng biệt:

Bước 1:

Để có thể ẩn một tập tin, thư mục nào đó, chúng ta mở ứng dụng Terminal rồi nhập dòng lệnh dưới đây.

  • chflags hidden

Sau đó bạn mở tập tin muốn ẩn trên macOS, rồi kéo thả tập tin đó vào sau lệnh chflags hiddenLưu ý với người dùng, sau từ hidden cần có khoảng cách rồi mới được kéo thả tập tin muốn ẩn đi.

Bước 2:

Ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy thư mục chứa tập tin muốn ẩn xuất hiện trên giao diện của Terminal. Nhấn Return để chạy lệnh này. Nếu vẫn chưa thấy thư mục bị ẩn đi, bạn tiếp tục nhấn killall Finder trong Terminal và nhấn Return.

4. Hiện lại tập tin, thư mục riêng biệt:

Cách hiển lại thư mục hoặc tập tin riêng biệt bị ẩn đi cũng thực hiện tương tự như khi tiến hành ẩn đi. Bạn cũng cần mở Terminal và nhập lệnh dưới đây.

  • chflags nohidden

Sau đó nhập đường dẫn thư mục, hoặc tập tin muốn hiện lại ở đằng sau chữ nohidden và kèm theo đó là khoảng cách.

Trên đây là cách ẩn thư mục, tập tin hoặc lựa chọn ẩn đi thư mục riêng biệt với đường dẫn kèm theo. Cách ẩn và hiển tập tin bị ẩn trên macOS khá phức tạp nên bạn hãy nhập đúng các lệnh và các ký tự đi kèm theo.

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách ẩn, hiển thị tập tin và thư mục trên macOS. Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! Các bạn có thể ghé thăm và theo dõi các thông tin tại Tin Tức ShopDunk để biết thêm nhiều thông tin về iPhone. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan
Chương trình khuyến mại
16/01/2021
Chương Trình Khuyến Mại SỐC MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIẢM GIÁ MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI SỐ 56, NGÕ 133 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI SURFACECU.COM.VN GIẢM GIÁ "SỐC" NHƯ SAU: Các bạn nếu dùng làm thiết kế đồ họa thì không thể bỏ qua dòng ...
02 05/2019
13 04/2019
Tin công nghệ
Thay dây sạc macbook lấy ngay sau 15 phút tại Hà Nội
Khi chiếc sạc macbook của bạn bị lỗi, khoan hãy vứt đi để mua sạc mới khác, vì chi phí mua sạc mới rất đắt đỏ, trong khi đó chúng ta có thể tận dụng mang đi sửa, hoặc chỉ ...
Macbook tựu trường – muôn vàn ưu đãi
𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐮̛̣𝐮 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 - 𝐌𝐮𝐨̂𝐧 𝐯𝐚̀𝐧 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 >>>𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲: m.me/macbooktritien Chào đón sinh viên quay trở lại trường học 𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐫𝐢́ 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧 gửi đến các tín đồ MÊ Macbook chương trình khuyến mãi giảm giá + Tặng quà vô cùng ...
7 lý do khiến macbook trở thành dòng laptop văn phòng được yêu thích nhất
+ 𝗹𝘆́ 𝗱𝗼 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗺𝗮𝗰𝗯𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗿𝗼̛̉ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝗹𝗮𝗽𝘁𝗼𝗽 𝘃𝗮̆𝗻 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 Macbook hiện nay là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho dân văn phòng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà Macbook ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất