TỔNG HỢP CÁC THỦ THUẬT HAY VÀ HỮU ÍCH TRÊN MAC - Cửa hàng Macbook Trí Tiến

TỔNG HỢP CÁC THỦ THUẬT HAY VÀ HỮU ÍCH TRÊN MAC

Tổng hợp các thủ thuật hay và hữu ích trên Mac

MacOS là một hệ điều hành tuyệt vời (theo các nhân mình) bởi tính ổn định, giao diện thân thiện, tốc độ. Tuy nhiên trên Mac vẫn tồn tại khá nhiều vấn đề tuy nhỏ nhưng khá khó chịu làm ảnh hưởng quá trình trải nghiệm của các bạn. Hôm nay mình viết bài này để tổng hợp những thủ thuật mà mình thường áp dụng trên chiếc Macbook của mình. Những thủ thuật tuy nhỏ nhưng lại làm trải nghiệm của bạn cải thiện đáng kể. Những thủ thuật này mình đều đã có bài viết riêng. Hôm nay mình chỉ lọc lại và tổng hợp lại những thủ thuật mình cho là hay và cần thiết theo cảm nhận của cá nhân mình. Các bạn đọc để tham khảo!

1. Ẩn hiện file trên Mac:

Trên Windows thì bạn có thể vô Folder Option để show/hide các file ẩn ra. Còn trên Mac thì việc hiện file ẩn không tích hợp sẵn trên Mac mà bạn phải dùng dòng lệnh hoặc phần mềm để làm việc này. Chi tiết mình đã viết tại đây.

2. Hiện đường dẫn thư mục trên Mac

Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi bạn đi đang tìm file trên Finder, bạn tìm mãi mới thấy được file mình cần do để trong nhiều thư mục con. Tuy nhiên bạn lại không thể nhớ đường dẫn của thư mục này (Trên Windows đường dẫn thư mục nằm ngay phía trên). Mặc định macOS không hề hiển thị đường dẫn của thư mục phía trên cho bạn biết. Để làm việc này, bạn đọc bài sau:

3. Làm cho Mac báo âm khi gắm sạc như iPhone

Thủ thuật nhỏ này mình khá thích, khi bạn cắm xạc, máy sẽ phát ra âm thanh giống hệt khi bạn cắm xạc trên iphone.

4. Cách cài firmware password cho Macbook

Firmware password về căn bản thì sẽ bảo vệ dữ liệu cuả bạn tốt hơn. Khác với User password đi theo tài khoản và bị mất đi nếu bạn cài lại máy, Firmware password không bị mất và cũng khó bị phá hơn.

5. Các cách chụp màn hình trên Mac

Đây là ưu điểm khá lớn trên Mac so với Windows. Chỉ với thao tác nhỏ trên bàn phím. Bạn hoàn toàn có thể chụp màn hình với nhiều cách khác nhau. Rất nhanh, dễ dàng và rất đẹp!

6. Đổi trình xem ảnh mặc định trên Mac

Trên Mac có trình xem ảnh Preview. Trình xem ảnh này “chuối cả nải” nếu bạn nào hay xem ảnh trên Mac. Mình cũng là người hay chụp ảnh bằng máy DSLR và hay xem ảnh trên Macbook nên khá khó chịu với trình xem ảnh mặc định của Mac. Mở tấm hình xong phải đóng lại mới xem được tấm kế tiếp, không nhấn tới được. Còn nếu chọn hết ảnh trong thư mục rồi nhấn Preview thì phần mềm lại load khá chậm. Mình đã thử vào tìm được 2 phần mềm khá tốt thay thế cho phần mềm xem ảnh mặc định của Mac. Có thể mở 1 tấm trong thư mục rồi nhấn tới lui bình thường, tốc độ load ảnh cũng nhanh hơn nhiều so với Preview trên Mac. Các bạn tham khảo 2 phần mềm sau:

7. Hiện tên của bạn trên Menubar macOS

Thủ thuật nhỏ với những bạn muốn cá nhân hóa máy tính của mình ?

Vừa rồi là những thủ thuật mình cho là khá hữu ích giúp bạn trải nghiệm macOS tốt hơn. Các bạn có thể tham khảo. Mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Bài viết liên quan
Chương trình khuyến mại
16/01/2021
Chương Trình Khuyến Mại SỐC MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIẢM GIÁ MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI SỐ 56, NGÕ 133 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI SURFACECU.COM.VN GIẢM GIÁ "SỐC" NHƯ SAU: Các bạn nếu dùng làm thiết kế đồ họa thì không thể bỏ qua dòng ...
02 05/2019
13 04/2019
Tin công nghệ
Thay dây sạc macbook lấy ngay sau 15 phút tại Hà Nội
Khi chiếc sạc macbook của bạn bị lỗi, khoan hãy vứt đi để mua sạc mới khác, vì chi phí mua sạc mới rất đắt đỏ, trong khi đó chúng ta có thể tận dụng mang đi sửa, hoặc chỉ ...
Macbook tựu trường – muôn vàn ưu đãi
𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐮̛̣𝐮 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 - 𝐌𝐮𝐨̂𝐧 𝐯𝐚̀𝐧 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 >>>𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲: m.me/macbooktritien Chào đón sinh viên quay trở lại trường học 𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐫𝐢́ 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧 gửi đến các tín đồ MÊ Macbook chương trình khuyến mãi giảm giá + Tặng quà vô cùng ...
7 lý do khiến macbook trở thành dòng laptop văn phòng được yêu thích nhất
+ 𝗹𝘆́ 𝗱𝗼 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗺𝗮𝗰𝗯𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗿𝗼̛̉ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝗹𝗮𝗽𝘁𝗼𝗽 𝘃𝗮̆𝗻 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 Macbook hiện nay là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho dân văn phòng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà Macbook ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất