Trên tay Surface Pro X và Surface Pro 7: Qualcomm đấu Intel - Cửa hàng Macbook Trí Tiến

Trên tay Surface Pro X và Surface Pro 7: Qualcomm đấu Intel

Surface Pro dùng chip ARM đã xuất hiện.

Microsoft hôm nay không chỉ ra mắt một mà đến hai thiết bị Surface Pro. Đầu tiên là chiếc Surface Pro 7, và sau đó là Surface Pro X hoàn toàn mới. Nhìn từ xa, Pro X khá giống Pro 7, nhưng nó lại có một vài thay đổi nhỏ về thiết kế, với màn hình lớn hơn (13-inch) trong bộ khung cùng kích cỡ như Pro 7 (12-inch), đồng thời còn nhẹ hơn và mỏng hơn những chiếc Surface Pro mà chúng ta đã quen thuộc. Surface Pro X còn sử dụng con chip ARM Surface SQ1 mới toanh – một con chip được tạo ra từ sự hợp tác giữa Microsoft và Qualcomm.

Surface Pro X chắc chắn là phần cứng thú vị nhất trong sự kiện hôm nay, chưa nói đến thiết bị Surface Neo màn hình kép và chiếc điện thoại Surface Duo cũng màn hình kép nốt!

Về ngoại hình, những thay đổi lớn nhất trên Pro X là viền màn hình mỏng hơn, các góc bo tròn hơn, và bề dày thân máy cũng giảm đáng kể. Microsoft trang bị cho Pro X hai cổng USB-C ở cạnh trái, và cổng sạc Surface Connector ở cạnh phải. Bạn sẽ không thấy jack headphone lẫn cổng USB-A nào.

Trên tay Surface Pro X và Surface Pro 7: Qualcomm đấu Intel - Ảnh 1.

Surface Pro X có màn hình PixelSense 13-inch (2880 x 1920) với tỉ lệ 3:2, và cảm giác cầm nó trên tay thực sự tuyệt vời hơn nhiều so với Pro 7. Bởi lẽ Pro X chỉ dày 7,3mm so với 8,38mm của Pro 7, và nó còn nhẹ hơn, chỉ 774 grams so với 775 grams của Pro 7 (cũng không nhẹ hơn là bao). Dù trên lý thuyết, sự khác biệt về cân nặng này là rất ít, nhưng vì thân máy mỏng hơn nên bạn sẽ có cảm giác máy nhẹ hơn hẳn.

Có hai thay đổi lớn khác về mặt phần cứng trên Surface Pro X. Microsoft đã thiết kế lại Type Cover để bút Surface Slim Pen mới có thể được đặt vào một khe trên đỉnh bàn phím. Bút sẽ sạc khi được đặt vào đó, và khi bạn lấy bút ra, Windows 10 sẽ tự động hiển thị một menu thông minh để giúp bạn nhanh chóng viết vẽ tùy thích.

Microsoft còn trang bị cho Surface Pro X một ổ cứng SSD có thể tháo rời được. Có một miếng nhỏ ở phía sau máy, bên dưới chân chống, bạn có thể dùng que chọc SIM để mở nó ra. Ổ SSD của Pro X thuộc loại M.2 nên nó chỉ gắn vào máy thông qua một con ốc mà thôi, và tại đây bạn cũng sẽ thấy khe nano-SIM. Microsoft sẽ cho phép các kỹ thuật viên Surface đã được chứng nhận thay đổi SSD tại các của hàng Microsoft và nhiều nơi khác. Nhưng trên thực tế, sẽ chẳng có gì ngăn được việc bạn tự thay ổ SSD này, và Microsoft có lẽ sẽ bán chúng như một loại linh kiện để nâng cấp trong tương lai.

Trên tay Surface Pro X và Surface Pro 7: Qualcomm đấu Intel - Ảnh 2.
Trên tay Surface Pro X và Surface Pro 7: Qualcomm đấu Intel - Ảnh 3.
Trên tay Surface Pro X và Surface Pro 7: Qualcomm đấu Intel - Ảnh 4.

Vì Surface Pro X dùng chip ARM nên sẽ có nhiều người thắc mắc về hiệu năng và tính tương thích ứng dụng của nó. Trên thực tế, cảm giác sử dụng Pro X không khác gì Surface Pro thông thường. Sẽ cần phải thử nghiệm kỹ hơn nữa, nhưng những trải nghiệm đầu tiên cho thấy Microsoft đã thực hiện khá tốt công việc của mình.

Vi xử lý SQ1 này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng mọi thế mạnh của Windows ARM. Microsoft hứa hẹn máy có thời lượng pin 13 tiếng, và Surface Pro X còn hỗ trợ sạc nhanh nên bạn sẽ có 80% pin trong chưa đầy 1 tiếng sạc. Máy còn có kết nối LTE, có nghĩa bạn sẽ dùng được Surface Pro X ở bất kỳ đâu, như một chiếc máy tính di động đúng nghĩa.

Trên tay Surface Pro X và Surface Pro 7: Qualcomm đấu Intel - Ảnh 5.
Trên tay Surface Pro X và Surface Pro 7: Qualcomm đấu Intel - Ảnh 6.
Trên tay Surface Pro X và Surface Pro 7: Qualcomm đấu Intel - Ảnh 7.

Bên cạnh Surface Pro X, Microsoft cũng làm mới dòng Surface Pro truyền thống với phiên bản thứ 7. Surface Pro 7 được trang bị vi xử lý Intel thế hệ 10 mới nhất, và bạn sẽ được chọn các phiên bản từ i3 lõi kép đến i5 và i7 lõi tứ. Bản cơ bản có 4GB RAM và 128GB ổ cứng, và bạn có thể chọn bản cao nhất với 16GB RAM và 1TB ổ cứng.

Thiết kế tổng thể của Surface Pro 7 không khác gì thế hệ trước, chỉ có một thay đổi lớn thực sự là cổng USB-C. Cổng này không phải là Thunderbolt 3, nhưng bạn vẫn có thể dùng nó để kết nối các linh kiện USB-C hoặc sạc thiết bị. Microsoft vẫn giữ cổng sạc Surface Connect như thường lệ.

Microsoft cung cấp thêm nhiều màu mới cho Surface Type Covers trên Surface Pro 7, bao gồm màu đỏ (giống kết hợp giữa đỏ và cam), màu xanh cobalt (xanh hơn trước), và màu xam (tối hơn trước một chút). Như năm ngoái, Surface Pro 7 vẫn có hai màu đen hoặc bạc.

Microsoft sẽ bán ra Surface Pro 7 vào ngày 22/10 với giá 749,99 USD và Surface Pro X vào ngày 5/11 với giá 999,99 USD. Type COver và Surface Pen sẽ được bán riêng. Bạn có thể mua Slim Pen với giá 144,99 USD và Surface Pro X Type Cover với giá 139,99 USD, hoặc mua combo cả hai với giá 269,99 USD. Có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ ra gần 1.140 USD cho bản cơ bản của Surface Pro X và bàn phím. Surface Pro 7 Type Cover sẽ có màu đen giá 129,99 USD và các bản Alcantara với màu như đã noi ở trên, giá 159,99 USD.

Bài viết liên quan
Chương trình khuyến mại
16/01/2021
Chương Trình Khuyến Mại SỐC MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIẢM GIÁ MỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI SỐ 56, NGÕ 133 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI SURFACECU.COM.VN GIẢM GIÁ "SỐC" NHƯ SAU: Các bạn nếu dùng làm thiết kế đồ họa thì không thể bỏ qua dòng ...
02 05/2019
13 04/2019
Tin công nghệ
Thay dây sạc macbook lấy ngay sau 15 phút tại Hà Nội
Khi chiếc sạc macbook của bạn bị lỗi, khoan hãy vứt đi để mua sạc mới khác, vì chi phí mua sạc mới rất đắt đỏ, trong khi đó chúng ta có thể tận dụng mang đi sửa, hoặc chỉ ...
Macbook tựu trường – muôn vàn ưu đãi
𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐮̛̣𝐮 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 - 𝐌𝐮𝐨̂𝐧 𝐯𝐚̀𝐧 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 >>>𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲: m.me/macbooktritien Chào đón sinh viên quay trở lại trường học 𝐌𝐚𝐜𝐛𝐨𝐨𝐤 𝐓𝐫𝐢́ 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧 gửi đến các tín đồ MÊ Macbook chương trình khuyến mãi giảm giá + Tặng quà vô cùng ...
7 lý do khiến macbook trở thành dòng laptop văn phòng được yêu thích nhất
+ 𝗹𝘆́ 𝗱𝗼 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗺𝗮𝗰𝗯𝗼𝗼𝗸 𝘁𝗿𝗼̛̉ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝗹𝗮𝗽𝘁𝗼𝗽 𝘃𝗮̆𝗻 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘆𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 Macbook hiện nay là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho dân văn phòng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà Macbook ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất